Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng” năm 2022 với quy mô cấp Quốc gia

Chiều 18-4, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Kon Tum, Hiệp hội Du lịch Việt Nam họp báo cung cấp thông tin về diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng” năm 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 21 – 24/4/2022 với quy mô cấp Quốc gia.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức cũng công bố kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bên cạnh đó là lễ công bố và giới thiệu logo và slogan du lịch tỉnh Kon Tum “Trải nghiệm văn hóa – Khám phá thiên nhiên”, các hoạt động ký kết hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các địa phương, hiệp hội, các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Quang cảnh buổi Nam họp báo cung cấp thông tin về diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng” năm 2022.

Diễn đàn dự kiến diễn ra vào ngày 24-4 với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Kon Tum, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo một số Bộ, tỉnh, thành phố và Sở quản lý du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia du lịch, kinh tế, các tập đoàn, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển…

Diễn đàn tập trung thảo luận về tiềm năng và triển vọng phát triển du lịch tỉnh Kon Tum; các giải pháp để xây dựng sản phẩm, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, tăng cường liên kết, đẩy mạnh thu hút khách tới Kon Tum.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia diễn ra vào tháng 11-2020 đã thông qua kế hoạch này. Kế hoạch là định hướng để 3 nước cùng nhau hợp tác phát triển một khu vực chung biên giới bao gồm 5 tỉnh của Việt Nam là: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Bình Phước cùng với Lào và Campuchia. Nội dung tập trung vào các hoạt động như thúc đẩy đầu tư hạ tầng, các hoạt động sản phẩm du lịch chung, hoạt động xúc tiến quảng bá chung… Mục đích của kế hoạch nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng của khu vực, phát triển du lịch, phát triển giao thương…

Trong khuôn khổ lễ công bố và giới thiệu logo và slogan du lịch tỉnh Kon Tum “Trải nghiệm văn hóa – Khám phá thiên nhiên”,.

Diễn đàn nằm trong chuỗi các sự kiện tháng 4 lịch sử, điểm nhấn các hoạt động tập trung diễn ra từ ngày 21 đến 24-4, trong đó có lễ đón nhận Bằng di tích Chiến thắng Đắk Tô năm 1967 và Điểm Cao 875 lịch sử tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi; Hội thảo khoa học nhân Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh (do Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy Kon Tum chủ trì); Tổ chức chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu đầu tư, xây dựng tour, tuyến du lịch; kết nối với các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp lữ hành của các khu vực trên cả nước để tìm hiểu cơ hội đầu tư về du lịch trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh; phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các hoạt động quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông năm 2022 từ ngày 24 đến 26-4 tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum…

Diễn đàn nằm trong chuỗi các sự kiện tháng 4 lịch sử, được tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh; phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các hoạt động quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông năm 2022 từ ngày 24 đến 26-4 tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Ông Lê Tuấn Anh, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch, cho biết Quỹ sẽ đồng hành hỗ trợ Kon Tum để xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng, liên kết vùng và quốc tế, trong đó tập trung phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Đồng thời cũng hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực các khoá ngắn hạn phù hợp với địa phương.

Hiện ngành du lịch Kon Tum đã và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để khởi động lại hoạt động du lịch và mở cửa đón du khách trong và ngoài nước. Sau diễn đàn, hàng loạt các dự án đầu tư vào du lịch Kon Tum cũng như các sự kiện kích hoạt du lịch hy vọng sẽ làm tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, cho biết sau sự kiện diễn đàn, tỉnh kỳ vọng phát triển du lịch bền vững. Trong đó, sẽ có ký kết hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ và hợp tác với doanh nghiệp lữ hành trên cả nước.

Du lịch Tây Nguyên nhiều tiềm năng nhưng chưa được đánh thức. Diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng” kỳ vọng sẽ giúp tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Nguồn: https://doanhnghiephoinhap.vn