Xã Ia Tơi tổ chức Lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 và ra quân đầu năm 2022

Sáng 08/02, tại thôn 8 xã Ia Tơi tổ chức Lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 và ra quân đầu năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Mạch, UVBTV, Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã Ia Tơi; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn xã Ia Tơi.

Quang cảnh buổi lễ

Qua 06 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến tháng 01 năm 2022 toàn xã có 3/5 thôn được Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; xã đã thực hiện được 16/19 tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 386/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 của UBND tỉnh Kon Tum.

Trong quá trình thực hiện 16 tiêu chí thôn nông thôn mới và 19 tiêu chí xã nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã có nhiều sự thay đổi vượt bậc. Toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn xã đã kết nối hoàn thiện và đảm bảo đi lại thông suốt từ xã đến thôn, đầu tư xây mới, nâng cấp trên 58km đường được cứng hóa, đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa. Các công trình điện đảm bảo theo quy hoạch phát triển điện lực huyện, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của xã. Toàn xã có 02 trường, 08 điểm trường, các trường đều được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo trang thiết bị dạy học; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học trung học phổ thông, học nghề đạt 100%. Hạ tầng thương mại nông thôn được đảm bảo. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, 100% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định. 05/05 thôn có nhà văn hóa hoặc nơi sinh hoạt cộng đồng, khu thể thao, sân thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho trẻ em, người cao tuổi trong hoạt động văn hóa, thể thao…

Để tiếp tục duy trì và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn, xã Ia Tơi phấn đấu đến năm 2025 có 05 thôn đạt chuẩn và xã hoàn thành xã nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Trung Dũng, Chủ tịch UBND xã Ia Tơi nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân với mục tiêu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, bình đẳng. ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng và an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân càng được nâng cao. Trong năm 2022, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Ia Tơi quyết tâm duy trì và nâng cao mức đạt chuẩn nông thôn mới trên địa xã.

Lãnh đạo huyện, xã đổ bê tông sân bóng chuyền tại nhà văn hóa thôn 8

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã tham gia đổ bê tông sân bóng chuyền tại nhà văn hóa thôn 8 xã Ia Tơi.

Lãnh đạo huyện, xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, xã đã khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích trong xây dựng xã nông thôn mới.

Nguồn: Trang thông tin huyện Ia H’Drai