Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) trên địa bàn xã Ia Tơi

Thực hiện Chương trình “Chăm lo thương binh, liệt sỹ, người có công là đạo lý, trách nhiệm và tình thương yêu đồng chí, đồng bào của mỗi người Việt Nam”. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Ngày 24/7/2023, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Ia Tơi. Theo đoàn có Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn thanh niên xã.

Tập thể đoàn đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình Thương binh Đặng Thái Bình, sống tại thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Tại các gia đình, các Đoàn đến thăm, thay mặt đoàn đồng chí Võ Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh mất mát của các gia đình chính sách, người có công. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh sống của các đối tượng chính sách đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản suất và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đoàn kết cùng nhau tăng gia sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng huyện Ia H’Drai ngày một phát triển.

Đại diện Đoàn đến thăm xã Ia Tơi, Đ/c Bí thư Đảng ủy xã đã trao quà cho hộ gia đình Bệnh binh Phạm Xuân Thu tại thôn 7.

Dịp này các đoàn thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, mẹ Liệt sĩ và gia đình thờ cúng Liệt sĩ gồm có 5 hộ gia đình: Hộ gia đình bệnh binh Đặng Thái Bình (1959); Hộ gia đình bệnh binh Phạm Xuân Thu (sinh năm 1952); Hộ gia đình thương binh Vũ Vương Quốc (sinh năm 1946) và gia đình ông Lương Văn Chuẩn thờ cúng Liệt sĩ Lương Văn Đức (hi sinh năm 1987); Mẹ Vi Thị Hun có con là Liệt sĩ Mạc Văn Phế (hi sinh năm 1971) với tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng.

Thay mặt những gia đình chính sách trên địa bàn Bệnh binh Vũ Vương Quốc bày tỏ sự cảm kích rất lớn và cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm sâu sắc đến các hộ chính sách trên địa bàn và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng thôn xóm ngày một phát triển góp phần hoàn thành tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia nhất là Chương trình Nông Thôn mới trên địa bàn thôn.

Đây là một việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách người có công trên địa bàn xã đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tin, ảnh: Lương Văn Giang