Ia H’Drai: Tổ chức lễ hội đua thuyền gắn với du lịch xanh

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền nam (30/4/1975 – 30/4/2022), thống nhất đất nước và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), người dân Làng chài tổ chức lễ hội đua thuyền gắn với du lịch xanh tại làng chài Sê san, thuộc thôn 7, xã Ia Tơi.

Lễ hội đua thuyền được tổ chức tại Làng chài Sê San thuộc thôn 7, xã Ia Tơi

Tham gia lễ hội đua thuyền năm nay 4 đội thuyền với 20 vận động viên là người dân sinh sống trên làng chài thuộc thôn 7, xã Ia Tơi. Lễ hội đua thuyền được tổ chức tại lòng hồ Thủy điện Sê San 4, với chiều dài đường đua trên 1000m. Đây là lần đầu tiên người dân tổ chức lễ hội đua thuyền, để đảm bảo công tác an toàn, các vận động viên được yêu cầu mang áo phao khi tham gia Lễ hội.

Hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi; tăng cường mối đoàn kết trong nhân dân; cổ vũ phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Đây là dịp để người dân địa phương và du khách được hòa mình vào lễ hội, là cơ hội để đưa hình ảnh quê hương, con người Ia H’Drai đến gần hơn với bè bạn trong nước và quốc tế. Từ đó, kêu gọi, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư, để thúc đẩy du lịch trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Nguồn: iahdrai.kontum.gov.vn