Ia H’Drai: Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022

Từ ngày 17 – 21/01, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Ia H’Drai đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022.

                                  Kiểm tra những mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán

Đoàn đã tập trung vào những mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: thịt, sản phẩm từ thịt, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các xã Ia Đal, Ia Tơi, Ia Dom. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc đảm bảo chất lượng sản phẩm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/bản cam kết đảm bảo ATTP, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, mác sản phẩm hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng… Bên cạnh đó, đoàn cũng tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cửa hàng chấp hành tốt các quy định khi mua bán các mặt hàng thực phẩm, không mua các loại hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng… đồng thời tố giác các đối tượng có hàng vi giới thiệu, cung cấp các sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng nhập lậu … cho cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang tới gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khi nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm Tết. Đây cũng là thời điểm vấn đề ATTP trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc triển khai kiểm tra ATTP góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn huyện.

 

Nguồn: Trang thông tin huyện