Bạn là người lãnh đạo hay nhà tư duy? Kiểm tra ngay tại trắc nghiệm MBTI

Bản thân mỗi chúng ta đều sẽ có một thiên hướng tính cách riêng, có người yêu thích tự do, có người lại sống có trách nhiệm, có tinh thần tự giác. Mỗi tính cách sẽ phản ánh tư chất con người riêng biệt. Nếu bạn đang muốn biết bản thân mình là người như thế nào. Hãy kiểm tra ngay với những bài trắc nghiệm tính cách tại MBTI nhé. 

Xu hướng các bạn trẻ lựa chọn nghề nghiệp bằng MBTI

Như các bạn cũng đã biết thì mỗi người là một chủ thể riêng biệt, có tính cách riêng, lối suy nghĩ và hành động riêng. Do đó mà không ai có thể giống hệt ai, có người lại sống rất hướng ngoại, có khả năng giao tiếp tốt, có người lại sống hướng nội, thích một mình,… 

Mỗi xu hướng tính cách sẽ phù hợp với một công việc riêng. Nếu được làm công việc đúng với tính cách của bản thân, phát huy sở trường thì chắc chắn rằng công việc sẽ thành công và nhanh chóng thăng tiến. Đó chính là lý do mà ngày càng có nhiều bạn trẻ dựa vào trắc nghiệm MBTI để xem tính cách và đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. 

Giới thiệu về trắc nghiệm MBTI

MBTI là cụm từ viết tắt của Myers-Briggs Type Indication – trắc nghiệm tính cách. Đây là một phương pháp kiểm tra tính cách, tâm lý của một người thông qua những câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi sẽ có rất nhiều đáp án cho người dùng lựa chọn. Dựa trên những lựa chọn đáp án người dùng đã lựa chọn mà phán đoán ra tính cách và xu hướng tâm lý của người đó. 

Ngày nay, MBTI được áp dụng trong rất nhiều tình huống và lĩnh vực đời sống. Mọi người thường sẽ hay gặp những bài trắc nghiệm MBTI tại những buổi tuyển dụng của nhiều công ty. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ ngày nay chọn cách dựa vào trắc nghiệm MBTI để dự đoán tính cách và xu hướng nghề nghiệp phù hợp với mình. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về trắc nghiệm MBTI, hãy tham khảo và làm thử các bài kiểm tra MBTI tại website https://mbti.vn/ nhé. 

MBTI.vn là một website được phát triển bởi công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ. Đây là nơi được rất nhiều người dùng ưa chuộng và theo dõi hàng ngày. Có rất nhiều bài trắc nghiệm hay, thú vị đưa mọi người đến với việc khám phá, tìm hiểu bản thân. Từ đó có thể lựa chọn được con đường phù hợp nhất dành cho mình. 

Kiểm tra tính cách tại trắc nghiệm MBTI có chính xác không? 

Trắc nghiệm MBTI tại MBTI.vn được phát triển dựa trên 4 tiêu chí là: 

Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

Cách mà con người tiếp nhận các sự vật, hiện tượng bằng giác quan hay trực giác. Một người nhạy bén sẽ luôn tiếp nhận và làm việc rất có trực giác, biết suy nghĩ. Không xem xét tổng quan như người làm việc theo giác quan.

Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)

Với người sống thiên về cảm xúc, họ sẽ có cái nhìn chú trọng đến các cảm tình, yêu, ghét trong các mối quan hệ. Còn với người sống theo lý trí, họ sẽ làm việc theo các phân tích đúng, sai, suy luận logic để tìm ra đáp án chính xác nhất. 

Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

Đây là tiêu chí đánh giá xem bạn sẽ phù hợp với công việc nào, là một người truyền cảm hứng hay một người duy tâm. Những người hướng ngoại sẽ luôn được quan tâm và ưa chuộng trong bất kỳ môi trường nào. Bởi vì họ biết cách để kết nối mối quan hệ và thúc đẩy mối quan hệ phát triển. 

Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

Nếu bạn là người nguyên tắc, bạn sẽ được đánh giá là một người có trách nhiệm, là một nhà lãnh đạo tài giỏi. Còn nếu bạn là người linh hoạt, thì xu hướng làm việc của bạn luôn được khen ngợi, bạn rất nhanh nhẹn và tiếp thu tốt những công việc được giao. 

Dựa trên 4 nhóm tiêu chí, trắc nghiệm MBTI.vn sẽ đưa ra những bộ câu hỏi và từ những câu trả lời sẽ đưa ra xu hướng bản thân người đó như thế nào. Thích hợp để làm nghề gì, nên theo đuổi điều gì hay sửa đổi tính cách được tốt hơn. 

Nếu bạn vẫn chưa biết được bản thân người lãnh đạo hay là một nhà tư duy tài ba. Hãy làm ngay những bài trắc nghiệm MBTI tại MBTI.vn để có được câu trả lời chính xác nhé!

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ

Địa chỉ: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.

Email: estiqag@gmail.com

Website: mbti.vn